皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页快讯正文

Xét xử vụ Trưởng phòng CSGT Công an Hà Nội bị kiện ra tòa

admin2022-10-214lô đề là gì

Telegram群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Sáng 20/10, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm vụ ông Lưu Hoài Linh (41 tuổi, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) kiện Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội. Đây là vụ án hành chính. Thời điểm nguyên đơn khởi kiện là vào tháng 6/2021.

Phiên tòa vẫn diễn ra dù không có sự tham gia của phía bị đơn.

Người khởi kiện cho rằng Trưởng phòng PC08 (thời điểm năm 2020-2021) đã "Vi phạm về biểu mẫu giải quyết khiếu nại""Không trả lời, giải quyết nội dung khiếu nại về hành vi hạn chế quyền giám sát của công dân".

Cụ thể, trong đơn khởi kiện, ông Linh cho biết chiều 6/10/2020, ông điều khiển xe máy trên đường Liễu Giai (quận Ba Đình, Hà Nội) thì bị tổ công tác Y16/141 dừng xe và yêu cầu kiểm tra hành chính. Khi đó, một cán bộ của tổ đã kiểm tra tài sản, đồ vật của ông Linh.

Nguyên đơn cho biết quá trình kiểm tra của cán bộ tổ 141 "không có người làm, chứng, không lập biên bản và giao biên bản, quyết khám tài sản" và ông bị vị cán bộ "yêu cầu tắt máy điện thoại". Vì vậy, ngày 29/11/2020, ông Linh gửi đơn khiếu nại lần 1 đến Phòng CSGT Công an TP Hà Nội.

Chiều 4/12/2020, ông Linh đến Phòng PC08 để làm việc, cung cấp bằng chứng, tài liệu liên quan đến đơn khiếu nại. 

Ngày 5/2/2021, nguyên đơn gửi đơn khiếu nại lần 2. Đến chiều 11/3/2021, tại buổi làm việc trực tiếp với cán bộ Phòng PC08, ông Linh nhận Quyết định giải quyết khiếu nại. Theo nguyên đơn, quyết định giải quyết khiếu nại đã vi phạm về quy định nội dung yêu cầu phải có, bên cạnh đó, ông Linh cũng cho rằng Phòng PC08 Công an Hà Nội đã bỏ qua khiếu nại của ông về việc cán bộ tổ 141 bắt ông tắt điện thoại và không cho thực hiện quyền giám sát.

Tháng 6/2021, ông Linh kiện Trưởng phòng PC08 Công an TP Hà Nội khi đó về 2 nội dung trên.

Nguyên đơn yêu cầu TAND TP tuyên hủy bỏ Quyết định giải quyết khiếu nại trên, đồng thời đề nghị TAND làm rõ việc cán bộ tổ công tác 141 mặc thường phục khi làm nhiệm vụ; Việc tổ công tác 141 dừng xe và kiểm tra tài sản của ông; Vi phạm trong việc giải quyết khiếu nại của Trưởng phòng PC08.

Ngoài ra, ông Linh cũng yêu cầu Phòng PC08 phải công khai xin lỗi ông trên phương tiện thông tin đại chúng.

Sau khi xem xét, VKSND TP Hà Nội đề nghị bác đơn kiện. Theo đại diện VKS, việc khiếu nại của ông Linh là không chính xác bởi việc kiểm tra của tổ công tác 141 là kiểm tra hành chính, thuộc thẩm quyền của tổ 141. Trong khi đó, ông Linh cho rằng cán bộ tổ 141 đã thực hiện "khám xét tài sản" của ông.

Từ nhận định trên, VKSND TP Hà Nội cho rằng quyết định giải quyết khiếu nại của Phòng PC08 Công an Hà Nội là đúng quy định.

Sau khi nghị án, HĐXX cho rằng vào chiều 6/10/2020, ông Linh điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm nên bị tổ công tác Y16/141 dừng xe để kiểm tra. Khi đó, một cán bộ của tổ mặc thường phục nhưng có đeo băng đỏ ghi "CAHN 141" tiến hành kiểm tra hành chính ông Linh, là đúng quy định về cả trang phục và thẩm quyền của tổ công tác 141.

HĐXX cho biết cán bộ tổ 141 đã "kiểm tra hành chính" đối với người, phương tiện có dấu hiệu nghi vấn chứ không phải "tiến hành thủ tục khám phương tiện, đồ vật" như ông Linh cáo buộc.

Do đó, theo chủ tọa, Quyết định giải quyết khiếu nại số 02 của Phòng CSGT Công an TP là đúng quy định. Vì vậy, HĐXX tuyên bác đơn kiện của ông Lưu Hoài Linh. 

Chia sẻ với phóng viên, ông Linh cho biết ông không đồng tình với kết quả của phiên tòa sơ thẩm và sẽ gửi đơn kháng cáo.

网友评论

热门标签